Thư ba, Ngày 22/01/2019
Trang chủ Giới thiệu Hướng dẫn mua hàng Khuyến mãi Hướng dẫn sử dụng Bảo hành Liên hệ  
EASY-TALK, MÁY HỌC TIẾNG ANH TỪ CANADA DÀNH CHO HỌC SINH TỪ LỚP 1 ĐẾN LỚP 12
 
SẢN PHẨM
Máy học Tiếng Anh
Bút thông minh
Phụ kiện Ez-talk
Phụ kiện Bút Thông Minh
Sách Let s Go
Truyện cổ tích hay
Sách học trên máy ez-talk
Sách học với bút thông minh
TIN TỨC - DỊCH VỤ
Tin tức Ez-talk
Tin Bút thông minh
Tư vấn Sản phẩm - Dịch vụ
Bí quyết học tiếng anh
Bí quyết nuôi dạy trẻ
Vui - Cười
Tin trong ngành giáo dục
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Bán hàng: 0919.590.098 - (24/24h)
Hướng dẫn sử dụng
ĐÔI TÁC

 
Trang chủ > Bí quyết học tiếng anh >
  Bí quyết dạy con từ thuở còn thơ Bí quyết dạy con từ thuở còn thơ , Máy học Tiếng Anh EasyTalk hiện đại nhất đến từ Canada
 

Khi trẻ tròn một tuổi, hãy bắt đầu dạy bé cách cư xử, giúp đỡ mọi người, biết thưa gửi và nói cám ơn; tập thói quen dọn dẹp đồ sau khi chơi. Ban đầu, bé có thể rất vụng về, nhưng không sao, nên dạy dần cho trẻ.

Hãy giúp bé tăng vốn từ vựng bằng cách gọi tên đồ vật và chỉ vào chúng. Thường xuyên nói chuyện với bé và gọi tên đồ vật. Dạy trẻ đếm bằng cách đếm các bậc thang khi bước lên và gọi tên các màu sắc. Đọc sách hình cho bé nghe và yêu cầu bé chỉ vào hoặc gọi tên những vật quen thuộc.

Khi phải xa mẹ, theo tự nhiên, bé sẽ buồn và lo lắng vì bé rất yêu và trông cậy vào bạn. Nếu bạn có việc và không thể ở cạnh trẻ, chỉ cần hôn bé một cái và tạm biệt bé thật nhanh. Đừng để bé và bạn quyến luyến hay bịn rịn nhau quá lâu.

Về thể chất: Một tuổi, bé có thể tự đi những bước đầu tiên một mình. Có thể bé sẽ bắt đầu tự đút ăn bằng muỗng/thìa, mặc dù vẫn thường đưa trật ra ngoài miệng. Khi chơi, bé nắm được đồ vật giữa ngón cái và ngón trỏ một cách thành thạo, và dần thực hiện được những động tác tinh vi hơn trước (vận động cơ lớn hơn).

Về tư duy: Khoảng thời gian bé có thể tập trung chú ý là 2-5 phút đối với các hoạt động tĩnh, như chơi với cái lúc lắc hoặc đồ chơi treo trang trí. Bé thích đẩy, quăng ném và hất đổ đồ vật. Bé sẽ cho bạn đồ chơi rồi lại lấy đi, hoặc chơi trò xếp những vật hình khối vào hộp chứa và đổ ra. Bé biết đặt tên cho các vật chung quanh.

Kỹ năng sống: Bé một tuổi có thể lo lắng khi mẹ đi vắng.

Ngôn ngữ: Bé có thể bập bẹ những câu ngắn, lên xuống giọng như đang nói tiếng nước ngoài. Bé cũng có thể đáp lại những câu hỏi và mệnh lệnh đơn giản, đặc biệt khi bạn gợi ý cho bé bằng cử chỉ bàn tay. Thí dụ, bạn hỏi “Miệng con đâu?” đồng thời chỉ vào đó; hoặc yêu cầu bé “Con đưa giùm mẹ cái tách” và chỉ vào cái tách. Bé thậm chí có thể trả lời bạn theo cách riêng của mình bằng cách sử dụng cử chỉ của riêng bé như lắc đầu để nói “Không”.

iiiiiiii
Tùy từng giai đoạn phát triển của trẻ, người lớn phải có cách rèn dạy thích hợp để hỗ trợ bé trưởng thành. Ảnh: T.C.

* Khi bé yêu của bạn 13 tháng tuổi:

Việc vui chơi của bé chủ yếu liên quan đến các thử nghiệm như: “Chuyện gì xảy ra nếu mình thả rơi cái tách nhựa?”, hoặc “Nếu mình chà ngón tay vào xốt cà chua thì sao nhỉ?”. Bé thích quan sát điều xảy ra sau khi bé làm gì đó và vì vẫn chưa nhớ tốt, bé chơi lập lại nhiều lần mà không thấy chán.

Bé ăn ít đi là bình thường. Từ khi sinh đến thôi nôi, cân nặng của bé thường tăng gấp ba lần và bé sẽ cao thêm khoảng 25cm. Trong giai đoạn từ thôi nôi đến 2 tuổi, tốc độ tăng trưởng của bé sẽ chậm đáng kể và cơ thể bé sẽ bắt đầu giảm mất lớp mỡ sơ sinh. Lượng thức ăn bé ăn hàng ngày cũng như món ăn bé thích và không thích cũng sẽ thay đổi.

Thể chất: Bé bắt đầu tự bước đi. Bé có thể cầm nắm và xoay chuyển đồ

Tư duy: Trí tò mò phát triển. Bé có thể quan sát chú mèo và biết lùi lại khi sợ hãi.

Kỹ năng sống: Bé biết cách bày tỏ những mong muốn của mình. Khi muốn đi xuống, bé sẽ chỉ xuống. Khi muốn bạn chú ý, bé giật áo bạn. Dù có thể chưa nói được nhiều, bé hiểu được nhiều những từ ngữ đơn giản mà bạn dùng với bé hàng ngày.

* Khi bé 14 tháng tuổi:

Trẻ rất tò mò với những điều mà người lớn ngăn cấm nên thường muốn khám phá những điều không được cho phép. Hãy sắp xếp nhà cửa an toàn cho bé tự do khám phá. Bé sẽ được an toàn và bạn sẽ yên tâm hơn khi che chắn những ổ điện, khóa các ngăn tủ thấp và để vật dễ vỡ ngoài tầm tay của bé. Bạn có thể dành riêng một ngăn tủ thấp đến sàn nhà để cho bé chơi. Bỏ vào đó những đồ vật an toàn khi bé sờ chạm như: bình nhựa, đồ chơi hoặc hộp không. Thỉnh thoảng thay đổi đồ vật trong tủ để tạo sự đa dạng. Vui chơi là cách bé khám phá thế giới.

Bé có cảm giác an toàn khi gắn bó với chú gấu nhồi bông ưa thích hay tấm chăn yêu quý nhất, hoặc cả hai. Những đồ này được gọi là “vật thân thiết” đem đến cho bé cảm giác được xoa dịu, đặc biệt khi bạn không ở bên bé. Các bác sĩ nhi khoa thường khuyên bố mẹ nên khuyến khích mối quan hệ gắn bó này. Dù hàng ngày, bé vẫn cố gắng nắm vững những kỹ năng mới, tấm chăn mềm mại là một thứ để bé luôn có thể tìm tới để có cảm giác được xoa dịu.

Thể chất: Bé biết vẫy tay chào “Tạm biệt”, biết lăn quả bóng tới lui với người lớn. Bé uống được bằng tách, đứng được một mình, có thể cúi xuống và đứng lên lại, và nếu đã biết đi sớm, có khả năng bé sẽ bắt đầu tập bước giật lùi.

Tư duy: Biết đòi những thứ bé muốn

Kỹ năng sống: Có thể bắt đầu hình thành sự gắn bó chặt chẽ với những vật thân thiết.

Ngôn ngữ: Đã nắm vững vài từ và học thêm nữa mỗi ngày. Bé cũng bắt đầu biết rõ điều mình muốn và sẽ nhất quyết đạt được.

* Trẻ được 15 tháng tuổi:

Từ “không” có thể là từ được bé thích nhất. Đa số trẻ đều trải qua giai đoạn thích nói “không” này. Đó là cách bé tự khẳng định mình. Bạn có thể làm cho bé bớt sử dụng từ này bằng cách chính bạn phải hạn chế nói “không” đến mức tối thiểu. Thay vì nói “Không, con đừng sờ vào đó”, hãy thử nói “Mẹ muốn con chơi ở đây”.

Mỗi bé có một cách riêng để phản ứng tương tác với thế giới bên, đây chính là tính khí của bé. Khi lớn lên, bé sẽ bộc lộ dần cá tính của mình. Hãy tìm hiểu cách bé thường phản ứng như thế nào (thái độ, tình cảm, biểu hiện) và bạn có thể biến đổi môi trường của bé để giúp phát triển tốt hơn. Người lớn có thể tự tìm ra cách làm cho mình thoải mái dễ chịu nhất, nhưng bé phải trông cậy hoàn toàn vào bạn để có được cảm giác đó. Tôn trọng tính cách bẩm sinh của bé sẽ giúp bé phát triển tiềm năng của mình một cách trọn vẹn nhất.

Thể chất: Bé đi tương đối vững. Bé thích đẩy và kéo đồ chơi trong khi bước đi, có thể sử dụng muỗng (thìa) hoặc nĩa và biết đi giật lùi.

Trí tuệ: Bé thích bỏ vào và lấy vật ra khỏi các hộp, bắt đầu nhận thức được cách các vật khớp vào nhau như thế nào. Bé sẽ thử ghép nắp đậy vào các hộp và xếp chồng các khối.

Kỹ năng sống: Bé có thể thích chơi trò chơi với bạn như trò hỏi và chỉ vào bộ phận cơ thể hoặc hình ảnh. Bé ý thức hơn về bản thân, sẽ không còn vươn ra và cố gắng chạm vào hình ảnh của mình trong gương.

Ngôn ngữ: Bé biết nói thêm một số từ.

* Bé đã được 16 tháng tuổi:

Đôi khi cảm xúc của bé tuôn trào và bé nổi cáu. Bé không thể ngừng òa khóc và giận dữ. Bạn hãy nhớ: đó là cách duy nhất để bé “xả xú páp”. Không giống như người lớn, bé không thể hả giận bằng cách nào khác. Do đó, nếu bé đang cáu, hãy nhẫn nại, có mặt bên bé, xoa dịu hoặc để bé một mình.

Thể chất: Bé có thể vẽ nguệch ngoạc. Bắt đầu thích đi lên xuống cầu thang.

Tư duy: Bé biết để ngón tay lên môi và nói “Suỵt”. Thích chơi trò ú òa, xếp chồng các khối và trò chơi bộ phận cơ thể như “Mũi con đâu?”. Có thể nổi cáu.

Kĩ năng sống: Bé thích giúp bạn làm một số việc lặt vặt.

* Khi bé yêu của bạn 17 tháng tuổi:

Đây là thời điểm tốt để dạy bé cách cư xử. Bạn phải là người thể hiện cho bé thấy cách xử sự muốn bé có được. Hãy nhờ bé giúp mình và cám ơn khi bé thực hiện. Khi làm như vậy, bạn đã dạy cho bé hiểu được một điều cơ bản là tầm quan trọng của việc bày tỏ sự lễ phép, lịch sự và tôn trọng người khác.

Hãy giúp bé hiểu “Thưa gửi” và “Cám ơn” không chỉ là những câu trả lời thông thường, mà còn cho thấy sự quan tâm và gắn bó của bé với những người xung quanh.

Thể chất: Bé biết vẫy tay chào “Tạm biệt”, biết lăn quả bóng tới lui với người lớn. Bé có thể cúi xuống và đứng lên lại.

Tư duy: Bé có thể tự cởi quần áo. Ở tuổi này, một số bé thậm chí còn học cách chải răng nếu được mẹ giúp đỡ.

Kỹ năng sống: Bé bắt đầu nhận ra sự giống và khác nhau giữa đồ chơi và những vật khác. Khi bé chơi, bạn sẽ thấy bé thích phân loại đồ chơi thành đống theo màu, hình dạng và thể loại.

Ngôn ngữ: Bé có thể nắm vững một số từ (“con”) và một số bé thậm chí còn kết hợp các từ với nhau (“con uống sữa”).

* Bé được 18 tháng tuổi:

Bé sẽ cho bạn thấy rằng bé có thể suy nghĩ đến những vật không hiện diện. Trí nhớ bé ngày một tốt hơn, do đó bé không còn ngơ ngác nếu bạn giấu vật trong khi bé đang nhìn rồi chuyển nó đến nơi khác khi bé ngó đi chỗ khác. Sau khi bé phát hiện vật không còn ở nơi bé tưởng, bé sẽ tiếp tục tìm kiếm.

Bé có thể có một vài thói quen giúp bé tự trấn an như xoắn tóc mình, lắc hoặc mút ngón tay. Đa số trẻ em sẽ tự bỏ những hành vi này khi lên 4 tuổi. Do đó, bạn không nhất thiết phải can thiệp bây giờ.

Thể chất: Bé có thể leo lên cầu thang (có bạn giúp đỡ) hoặc trèo lên đồ đạc (bàn, tủ, ghế…). Bé sẽ thử đá banh. Bé sẽ cố nhấn, xoay nút và nắm đấm cửa nếu nó ở trong tầm tay bé. Bé có thể nhún nhảy khi chung quanh có nhạc.

(Nguồn: Mead Johnson)


 


  Các Tin khác
  + 365 câu tiếng anh thông dụng nhất trong giao tiếp (16/07/2018)
  + Cách học bảng động từ bất quy tắc tiếng Anh nhanh nhất (05/07/2016)
  + Bí quyết tăng cường dung lượng từ vựng tiếng Anh (04/08/2011)
  + Cách học ngoại ngữ bằng phương pháp Thiền (21/07/2011)
  + Cải thiện phát âm tiếng Anh (21/07/2011)
  + Bí quyết giúp con nhỏ học tốt tiếng Anh (21/07/2011)
  + Bí quyết để học giỏi Tiếng Anh (21/07/2011)
  + Bí quyết đạt điểm cao môn Tiếng Anh (21/07/2011)
  + Bí quyết giúp con nhỏ học tiếng Anh siêu giỏi (21/07/2011)
  + Tiếng Anh Trẻ Em - Bước đệm thành công (19/07/2011)
  + "Bí kíp" trở thành cuốn "từ điển sống” (19/07/2011)
  + Mẹo đọc một quyển sách Tiếng Anh khó (19/07/2011)
  + Ý nghĩa một số thuật ngữ Internet viết tắt phổ biến (19/07/2011)
  + Phát triển kỹ năng nghe hiểu nhờ “audio books” (19/07/2011)
  + 7 kinh nghiệm ôn thi hiệu quả nhất (19/07/2011)
  + Kinh nghiệm khi nói chuyện với người Anh (19/07/2011)
  + Bí kíp cải thiện học ngoại ngữ. (18/07/2011)
  + Bạn đã học tiếng Anh đúng cách chưa? (18/07/2011)
  + Mẹo Học Tiếng Anh Qua Việc Xem Phim (18/07/2011)
  + Cách học tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả (18/07/2011)
Tìm kiếm
sản phẩm mới nhất
Tin BÀI nổi bật
Chứng minh tài chính sài gòn tphcm Chứng minh tài chính sài gòn tphcm
Dịch vụ chứng minh tài chính Sealink Dịch vụ chứng minh tài chính Sealink
365 câu tiếng anh thông dụng nhất trong giao tiếp 365 câu tiếng anh thông dụng nhất trong giao tiếp
Tự học tiếng anh theo easy-talk Tự học tiếng anh theo easy-talk
Hỏi đáp về máy easy-talk Hỏi đáp về máy easy-talk
ĐỊA CHỈ BÁN MÁY HỌC TIẾNG ANH EZ-TALK ĐỊA CHỈ BÁN MÁY HỌC TIẾNG ANH EZ-TALK
Cách học bảng động từ bất quy tắc tiếng Anh nhanh nhất Cách học bảng động từ bất quy tắc tiếng Anh nhanh nhất
QUÀ TẾT CHO BÉ YÊU, MÁY EZ-TALK THẬT Ý NGHĨA QUÀ TẾT CHO BÉ YÊU, MÁY EZ-TALK THẬT Ý NGHĨA
Quà tết cho học sinh, máy học tiếng anh Easy-Talk Quà tết cho học sinh, máy học tiếng anh Easy-Talk
Máy học Let s Go, máy EZ-Talk Máy học Let s Go, máy EZ-Talk
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 1110798

 

chị vẫn còn đang mang thai đứa con thứ 3 xklđ đài loan
G chị vẫn còn đang mang thai đứa con thứ 3 xklđ đài loan

 

xklđ đài loan 2017
G chị vẫn còn đang mang thai đứa con thứ 3 xklđ đài loan 2017

 

tin tuyển dụng xklđ đài loan
G chị vẫn còn đang mang thai đứa con thứ 3 tin tuyển dụng xklđ đài loan

Nhà Phân phối Easy-Talk của:

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục Và Công Nghệ Thành Phố Thông Minh 

Hà Nội

Số 6 Nguyễn Tuân, Q Thanh Xuân, Hà Nội

: 04.3992.7198 - 01277.616.788

Website: www.mayhoctienganh.com.vn   

Đường dây nóng: 01277.616.788 

 

TPHCM

số 160 Hoa Lan, P2, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0919.590.098 – 01277.616.788 

Website: www.mayhoctienganh.com.vn 

Đường dây nóng: 01277.616.788

 

(Giao hàng miễn phí)